Yến nuôi và yến tự nhiên khác nhau như thế nào?


Có khá nhiều điểm tương đồng giữa yến sào nuôi và yến sào tự nhiên khiến cho nhiều người khó có thể phân biệt. Có quan niệm cho rằng do môi trường sống khác nhau nên yến nuôi không thể cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng giống như yến tự nhiên. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự chênh lệch này là rất nhỏ, một số vùng như yến sào Đà Nẵng, yến sào Khánh Hòa, yến sào Nha Trang… vẫn có thể cung cấp tổ yến nuôi vô cùng chất lượng mà giá cả lại “mềm” hơn rất nhiều so với yến nuôi.

Điểm khác nhau giữa yến nuôi và yến tự nhiên

  • Yến tự nhiên

Yến tự nhiên được lấy từ các loài chim yến như A.Maximus, A.Fuciphgus, C.Esculent và chứa các thành phần Glycoproteins, Carbonhydrate, Amino Acid. Loại tổ yến này có đặc điểm là khá khó tiêu, ít khi xảy ra hiện tượng oxi hóa nên thường giữ được chất dinh dưỡng cao và lâu hơn so với tổ yến nuôi trong nhà.

Mặc dù trong yến tự nhiên chứa hàm lượng sắt cao nhưng các chuyên gia dinh dưỡng lại khuyến cáo không nên sử dụng loại yến này cho em bé và bệnh nhân cao máu. Sở dĩ như vậy là bởi trong yến tự nhiên chứa quá nhiều hàm lượng chất khoáng và chất này không tốt cho những đối tượng trên.

Về cách dùng, nếu chọn yến sào tự nhiên là thực phẩm dinh dưỡng sử dụng thường xuyên thì trước khi ăn người dùng phải dành ra khoảng 3 tiếng để chưng tổ yến cách thủy.

  • Yến nuôi

A.Fuciphagus chính là loài chim yến thường được sử dụng trong kỹ thuật nuôi yến hiện nay. Về thành phần thì giữa yến nuôi và yến tự nhiên không có sự khác biệt nhưng về bản chất thì 2 loại yến này có một số điểm không giống nhau. Nếu như yến tự nhiên thường rất khó tiêu thì khả năng tiêu của yến nuôi lại khá dễ dàng.

Bên cạnh đó, do được chăm sóc và theo dõi thường xuyên nên yến nuôi thường có độ tươi mới cao hơn so với yến tự nhiên được lấy từ các vùng đảo. Việc làm sạch yến nuôi diễn ra không quá khó khăn, trước khi ăn người dùng chỉ cần bỏ ra khoảng 30 phút để chưng cách thủy tổ yến.

Một trong những ưu điểm của yến nuôi là có thể dùng cho khá nhiều đối tượng – trong đó có cả em bé và bệnh nhân đang trong quá trình hồi phục. Việc không chứa hàm lượng khoáng chất đã giúp cho các em bé có thể “vô tư” sử dụng yến nuôi một cách đúng liều lượng là có thể hấp thụ tối đa nguồn dinh dưỡng quý giá có trong loại yến này.

Nên sử dụng yến tự nhiên hay yến nuôi?

Kỹ thuật nuôi yến được hình thành và phát triển cách đây hơn 100 năm về trước và cho đến thời điểm hiện tại thì nghề này đang là thế mạnh của nhiều nước thuộc vùng Đông Nam Á. Để có thể cho ra đời những tổ yến thơm ngon và đạt chuẩn về mặt dinh dưỡng, người nuôi yến đã phải bỏ ra rất nhiều công sức cùng trí tuệ. Chính vì vậy mà yến nuôi cũng được đánh giá cao không thua kém gì yến tự nhiên trong quá trình sử dụng.

Tại một số cơ sở cung cấp yến nuôi mà Cẩm Bình đang nhập thì quá trình nuôi yến đã được diễn ra hết sức quy củ và chặt chẽ. Thức ăn của chim yến tại đây hoàn toàn bắt nguồn từ thiên nhiên và được nói “không” với thức ăn nhân tạo. Ngoài ra, với những cơ sở nuôi yến uy tín thì việc bảo vệ loài chim này khỏi sự tấn công của các loại dịch bệnh diễn ra một cách đồng loạt theo quy trình nhất định. Nơi ở của chim yến cũng được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên đã góp phần giúp cho tổ yến luôn đảm bảo về mặt chất lượng sau khi đến tay khách hàng.

Với những ưu thế kể trên cộng với việc giá của tổ yến nuôi luôn thấp hơn so với yến tự nhiên đã khiến nhiều người không ngần ngại chọn yến nuôi là thực phẩm sử dụng thường xuyên trong gia đình. Đây là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý, nó giúp cho người dùng tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể mà vẫn đảm bảo được nguồn dinh dưỡng cho mình và người thân trong quá trình sử dụng.

 

MỌI CHI TIẾT LIÊN HỆ:
#YẾN_SÀO_CẨM_BÌNH
? 12-14 Mộc Bài 6, Đà Nẵng
☎️ Hotline:0974552167
? Website: http://cambinhyensao.com
Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!.

 

 


Leave a Reply

Your email address will not be published.