Tìm hiểu về giá yến sào tại Đà Nẵng và các tỉnh thành khác

1971

Bạn đang có ý định mua yến sào để sử dụng cho gia đình mình, tuy nhiên bạn lại không biết giá yến sào như thế nào là hợp lí? Giá yến sào Đà Nẵng khác yến sào Khánh Hòa như thế nào? Bạn lo lắng vì mua giá cao quá thì bị hớ, rẻ quá thì sợ mua phải hàng kém chất lượng. Yến Sào Cẩm Bình tại Đà Nẵng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể về giá yến sào trên thị trường.

Trước tiên, bạn phải biết mình đang muốn mua loại yến sào nào, vì yến sào có rất nhiều loại, mỗi loại sẽ có giá khác nhau, thậm chí trong cùng một loại nhưng mỗi nơi lại có giá khác nhau. Yến sào Đà Nẵng khác Yến sào Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang, Hải Phòng…Tùy thuộc vào sự chênh lệch cung cầu, chi phí kinh doanh, nguồn hàng lấy bán…để người kinh doanh định giá bán yến sào như thế nào cho hợp lí. Để bạn hiểu rõ hơn, bài viết sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin về các loại yến sào cũng như giá từng loại để bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn loại yến sào phù hợp cho bạn cũng như gia đình mình.

Nói về nguồn gốc của yến sào, có thể phân thành 2 loại yến sào, yến sào tự nhiên và yến sào nuôi.

  • Yến sào tự nhiên: Là tổ yến được hình thành từ những con chim yến sinh trưởng và phát triển trong môi trường tự nhiên. Yến Sào tự nhiên phần lớn ở Khánh Hòa, Phú Yến, Bình Định…
  • Yến sào nuôi: Là loại yến sào mà con người dùng kĩ thuật phát tiếng gọi của chim yến để dẫn dụ chim yến vào nhà, chim ở lại, gây đàn, làm tổ. Các vùng có nuôi yến phổ biến như Yến sào Đà Nẵng, Nha Trang, Cần Giờ, Tiền Giang…

Vì sự khác nhau trên mà giá 2 loại yến này có sự chênh lệch rất lớn, thông thường yến sào tự nhiên sẽ có giá cao gần như gấp đôi yến nuôi. Nhiều người cho rằng yến tự nhiên có chất lượng tốt hơn, thành phần dinh dưỡng cao hơn yến nuôi vì tổ yến được tạo thành từ môi trường tự nhiên không có sự can thiệp của con người. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, thành phần dinh dưỡng của 2 loại này không có sự chênh lệch lớn, vì vậy, bạn không nên quá khắt khe khi lựa chọn mua yến nuôi hay yến tự nhiên. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể mua yến nuôi để sử dụng vì nguồn dinh dưỡng của yến nuôi cũng tương đương so với yến tự nhiên. Các bạn có thể tham khảo nguồn yến nuôi như Yến sào Đà Nẵng, Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh…

Yến tự nhiên bao gồm 3 loại: yến thô, yến sơ chế và yến tinh chế. Giá của mỗi loại này sẽ có sự khác nhau.

  • Yến thô: Là loại yến nguyên chất, còn nguyên tổ, đã loại bỏ hết cặn bẩn nhưng còn nguyên lông, chưa qua sơ chế. Trong 3 loại yến, yến thô có giá trung bình vì người tiêu dùng khi mua về phải tốn thời gian nhặt sạch lông mới có thể sử dụng. Đối với yến được cung cấp từ Khánh Hòa, Nha Trang giá sẽ giao động từ 4-6 triệu/100gr.  Vì đây là thương hiệu yến lâu đời nên sẽ có giá cao hơn so với những nơi khác. Nếu bạn không có điều kiện để mua Yến Sào Khánh Hòa, bạn có thể chọn những nguồn hàng khác như Yến Sào Đà Nẵng, Cần Giờ, Phú Quốc. Những nơi này có chất lượng tương đương như Yến sào Khánh Hòa nhưng giá thấp hơn nhiều, dao động từ 3-4 triệu/100gram.

  • Yến sào sơ chế: Đây là loại yến còn nguyên tổ, được người làm yến nhặt sạch lông và các bụi bẩn, yến sào sơ chế có thành phần dinh dưỡng cao, tương đương với yến thô. Trong 3 loại yến thì yến sào sơ chế có giá thành cao nhất do chi phí về thời gian, công sức và sự khéo léo của người làm yến trong việc làm sạch lông và giữ nguyên hình dạng ban đầu của tổ yến. Yến sào sơ chế của thương hiệu Khánh Hòa có giá từ 6-10 triệu/100gram. Các thương hiệu khác có thấp hơn từ 4-6 triệu/100gram.

  • Yến sào tinh chế: Đây là loại yến sào có giá thấp nhất trong 3 loại yến sào. Yến sào tinh chế được làm từ các tổ yến gãy vỡ, nhặt sạch lông, tạp chất, ngâm nước và định hình theo khuôn nên không giữ được hình dạng tổ như ban đầu. Về thành phần dinh dưỡng, yến sào tinh chế có thành phần dinh dưỡng thấp hơn so với 2 loại còn lại nên giá thành của nó vì thế mà thấp hơn. Yến sào sơ chế Khánh Hòa có giá dao động từ 4-6 triệu /100gram. Các thương hiệu khác có giá từ 2-4 triệu/100gram.

Đối với yến nuôi: Yến nuôi cũng bao gồm 3 loại như yến đảo. Các bạn có thể dựa vào giá yến đảo để hình dung giá yến nuôi như thế nào.

Thông thường giá yến nuôi sẽ thấp hơn giá yến đảo từ 1,5 đến 2 lần. Tuy nhiên, bạn đừng nhầm tưởng giá yến nuôi thấp thì chất lượng kém. Cả yến nuôi và yến đảo đều có chất lượng tương đương nhau. Vì quan niệm của người tiêu dùng cho rằng yến đảo tốt hơn nên vô hình đã đẩy giá yến đảo lên rất cao, gây khó khăn cho người nuôi yến. Vì vậy, khi bạn có nhu cầu mua yến, nên thao khảo kĩ về chất lượng cũng như giá thành các loại cho phù hợp để lựa chọn đúng loại yến cũng như tiết kiệm được chi phí cho gia đình mình.

Trên đây là những chia sẽ của Yến Sào Cẩm Bình về giá các loại yến sào trên thị trường, hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn ít nhiều trong việc lựa chọn mua tổ yến sào.

Nếu bạn tin tưởng Yến Sào Cẩm Bình tại Đà Nẵng, hay liệc lạc với chúng tôi qua thông tin sau:

Yến Sào Cẩm Bình.

Địa chỉ: 12-14 Mộc Bài 6, Đà Nẵng
Hotline:0974552167
Website: http://cambinhyensao.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here