Mẹo hay giúp phân biệt yến sào thật và giả

1396

Xã hội càng công nghiệp hóa, hiện đại hóa bao nhiêu thì nhu cầu thưởng thức những món ăn ngon giàu giá trị dinh dưỡng càng được chú trọng bấy nhiêu. Cũng bởi chính vậy mà món yến sào đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trong bữa ăn của mỗi gia đình.

Lợi dụng điều này, nhiều kẻ xấu đã sử dụng công nghệ để chế biến tổ yến giả nhằm mục đích chuộc lợi cho bản thân mà không màng đến sức khỏe của người sử dụng. Hôm nay, Cẩm Bình yến sào – yến sào Đà Nẵng sẽ giúp bạn biết cách phân biệt yến sào thật và giả đang được bán trên thị trường.

Yến sào giả khác yến sào thật như thế nào?

– Bề ngoài

  • Yến sào chất lượng: Có dạng chất xơ, rỗ như tổ ong
  • Yến sào giả: Được thiết kế tinh xảo với những sợi đan vào nhau như tấm lưới gần giống với yến thật nhưng bề mặt nhẵn và bóng hơn so với tổ yến chất lượng.
Yến sào thật

– Tác động của ánh sáng mặt trời

  • Yến sào chất lượng: Khi soi dưới nắng, yến có nhìn rõ độ trong mờ và ánh sáng có thể xuyên qua.
  • Yến sào giả: Phản chiếu lại ánh sáng và mang vẻ bề ngoài với hình dạng đục

– Cân nặng

  • Yến sào chất lượng: Thông thường, một con chim yến sẽ cho ra đời chiếc tổ có trọng lượng khoảng từ 3 – 12 gram.
  • Yến sào giả: Do lòng tham nên nhiều cơ sở kém chất lượng có thể làm giả tổ yến nặng tới hơn 12 gram.

Trên đây là một số mẹo giúp người tiêu dùng có thể phân biệt được yến sào thật và giả chỉ qua vẻ bề ngoài. Nếu không có nhiều thời gian thì đây chính là phương thức hữu hiệu giúp bạn tránh mua phải yến giả kém chất lượng trên thị trường.

Hướng dẫn phân biệt yến thật và giả thông qua thí nghiệm

Bên cạnh việc đánh giá chất lượng yến qua vẻ bề ngoài, bạn cũng có thể làm thí nghiệm nhỏ dưới đây để phân biệt tổ yến thật, giả rõ hơn.

Trước tiên, bạn cho yến vào một tô nước sạch và ngâm khoảng 30 phút. Sau 30 phút có thể kết luận như sau:

– Yến sào chất lượng:

Loại yến này sẽ tanh nhẹ giống như lòng trắng trứng. Quan sát kỹ vào tô nước sẽ thấy nước không có dấu hiệu đổi màu so với ban đầu. Về sợi yến, yến sào thật sẽ có độ nở gấp khoảng 2 lần và giữ nguyên hình dạng của sợi yến khi dùng tay bóp nhẹ.

– Yến sào giả:

Khi đưa lên mũi ngửi, yến sào giả thường có mùi khét hoặc mùi của nhiều chất phụ gia cộng lại. Nước trong tô sau khi được ngâm 30 phút sẽ biến đổi màu nhẹ. Vì đa phần yến sào giả đều chứa tinh bột nên nếu dùng tay bóp nhẹ bạn sẽ thấy loại yến giả này nhanh chóng bị nhão ra.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng lửa để làm thí nghiệm phân biệt yến giả, thật. Khi đốt, yến sào thật sẽ không có những tia lửa còn yến sào giả thì ngược lại, các tia lửa sẽ bắn ra xung quanh khiến bạn dễ dàng đưa ra được kết luận.

Lời khuyên cuối cùng mà chúng tôi dành cho người tiêu dùng là nên chọn lựa những cơ sở uy tín như Cẩm Bình Yến Sào – Yến Sào Đà Nẵng để mua yến. Với giấy phép kinh doanh rõ ràng cộng với việc luôn đề cao trách nhiệm trong khâu kiểm duyệt, chắc chắn khi tổ yến đến tay khách hàng sẽ luôn là những sản phẩm chất lượng nhất trên thị trường.

MỌI CHI TIẾT LIÊN HỆ:
#YẾN_SÀO_CẨM_BÌNH
? 12-14 Mộc Bài 6, Đà Nẵng
☎️ Hotline:0974552167
? Website: http://cambinhyensao.com
Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here