Những sự thật về Yến sào có thể bạn chưa biết!!

1279

Những sự thật về Yến sào khách hàng cần biết!!

Yến sào hiện nay không còn là một vật phẩm hiếm có khó tìm như xưa nữa, mà bây giờ nó đã phổ biến rộng rãi tới tất cả mọi người, mọi thành phần. Một số thương hiệu nổi bật có thể kể tên như Yến Sào Đà Nẵng, Yến Sào Khánh Hòa, Yến sào Nutrinest….

Tuy phổ biến là vậy nhưng kiến thức đúng về yến sào thực sự chưa phổ biến. Do đó không ít người đã có những thông tin sai lệch về yến sào. Hôm nay Cẩm Bình Yến Sào xin mượn lời một vài chuyên gia về yến sào để gởi tới mọi người một số sự thật về yến sào có thể bạn chưa biết. Từ đó bạn sẽ hiểu và sử dụng yến sào một cách hiệu quả hơn.

1. Sự thật về Yến sào 1: Cái tên gây chút nhầm lẫn

Về từ YẾN SÀO, nhiều người còn nhầm lẫn cho rằng yến sào là một món ăn có liên quan đến “xào nấu”. Thực tế, sào là một từ Hán việt có nghĩa là tổ, sào huyệt.

Yến sào có nghĩa là tổ của loài chim yến, loài chim chuyên dùng nước dãi của mình kết thành những sợi yến để làm tổ, đẻ, ấp trứng và nuôi yến con. Chính vì được sản xuất mọt cách tự nhiên như vậy nên Yến sào có chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao và dồi dào.

2. Sự thật về Yến sào 2: Giá không hề đắt như bạn nghĩ

 Giá Yến sào rất đắt đỏ
Giá Yến sào rất đắt đỏ

Một hiểu lầm khá phổ biến trong tâm trí khách hàng là họ cho rằng giá yến sào quá đắt tiền.  Chỉ 1 lạng mà có giá tới 3,4 triệu đồng trong khi có được chút xíu. Ăn được có 1 miếng là hết thì sao mà có đủ tiền ăn.

Nhưng thực tế không phải như vậy, chỉ với 100g bạn có thể yến ăn trong thời gian rất lâu. Với mỗi lần sử dụng, người trưởng thành được khuyến nghị ăn chỉ từ 3-5g và với trẻ em thì ít hơn. Thì với số yến đó, bạn hoàn toàn có dùng trong vòng từ 2-3 tháng.

Với một thực phẩm được liệt vào hàng quý giá nhất trời đất cộng thêm thời gian sử dụng lâu dài thì giá đó không hề đắt. Thực tế là nhiều người đang sử dụng các thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung phục vụ mục đích khỏe đẹp. Và để đầu tư cho điều đó thì hẳn sẽ tốn kém khá nhiều.

Mà những thứ trên chưa hẳn tốt bởi các loại thực phẩm chức năng được sản xuất một cách công nghiệp và chứa nhiều thành phần hóa học. Bạn phải lệ thuộc thường xuyên vào nó và khi về già những hệ lụy của nó có thể khiến bạn thực sự “khó ở”.

Vậy nên yến không hề đắt như mọi người vẫn nghĩ!

3. Sự thật về Yến sào 3: Thương hiệu yến sào lớn không quyết định nhiều đến chất lượng

Yến sào từ thương hiệu lớn có chất lượng tương đương
Yến sào từ thương hiệu lớn có chất lượng tương đương

Hiểu lầm tiếp theo đó là những thương hiệu yến sào càng lớn, càng đắt tiền thì chất lượng càng tốt. Điều này là một hiểu lầm đôi khi khiến khách hàng mất nhiều tiền “oan uổng”.

Bởi thực tế, yến sào là sản phẩm của chim yến, con người không thể tác động hay can thiệp vào chất lượng của yến sào. Trong quá trình sản xuất và sơ chế, Yến sào cũng được làm hoàn toàn bằng thủ công, máy móc cũng không can thiệp được vào.

Do vậy yến sào của cơ sở nhỏ cũng tốt y chang yến sào đến từ các thương hiệu hàng đầu (Nếu cả 2 đều 100% là yến thật). Giá yến sào đến từ các thương hiệu lớn cao hơn trung bình đôi khi đến từ quy trình đóng gói và làm thương hiệu. Cho nên nếu bạn hiểu điều này thì bạn hoàn toàn có thể mua được những tổ yến sào thượng hạng với giá cả rất “phải chăng”.

Cẩm Bình Yến Sào là một thương hiệu Yến sào thượng hạng với giá cả tốt nhất thị trường hiện nay. Chúng tôi luôn cố gắng giảm bớt các chi phí sản xuất để mang đến khách hàng Yến sào chất lượng cao với giá thành hợp lý nhất.

4. Sự thật về Yến sào 4: Yến huyết được hình thành từ tinh chất của khoáng thạch

Sự thật về yến sào huyết ít ai biết
Sự thật về yến sào huyết ít ai biết

Một số người cho rằng yến huyết là tổ được chim yến tạo bằng máu và nước dãi của mình. Đây là một nhận định vô cùng sai lầm. Sự thật về Yến sào huyết là trong quá trình làm tổ, chim yến thường chọn những hang động hoặc các vách đá cao. Khoáng chất ở vùng này lâu dần ngấm vào tổ yến tạo ra màu đỏ đặc trưng.

Sở dĩ tổ yến huyết đắt vì nó rất hiếm. Con người phải thực sự liều lĩnh, kiên trì mới có đủ khả năng để mạo hiểm chinh phục những vách đá cheo leo nhằm lấy được loại tổ này. Một số quan niệm còn cho rằng yến huyết là sản phẩm của một loài chim yến ăn hải sản tạo ra. Tuy nhiên, đây là một nhận định vô căn cứ, không có sức thuyết phục.

5. Sự thật về Yến sào 5: Yến sào có thể dùng cho người ăn chay

sự thật là yến sào có thể dùng cho người ăn chay
sự thật là yến sào có thể dùng cho người ăn chay

“Người ăn chay không được dùng tổ yến vì đây là hành động tiếp tay giết chết loài chim yến”. Bạn đừng vội tin khẳng định này. Bởi lẽ, người ta chỉ khai thác tổ yến khi chim non đã đủ lông, đủ cánh, tự bay đi kiếm mồi và không còn sống chung với chim bố mẹ.

Việc khai thác tổ yến trái lại còn rất tốt vì giúp chim yến làm tổ khác, bảo đảm sự an toàn do tổ mới chắc chắn hơn cũng như tránh gặp phải sự tác động tiêu cực từ những con rầy ở tổ cũ gây nên.

Ngày nay, một số nơi nuôi yến ở Đà Nẵng – Nha Trang – Khánh Hòa còn tạo ra môi trường sinh sống rất lý tưởng cho chim yến non. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể dùng yến sào mà không cần phải lo lắng về vấn đề đạo đức hay sợ phạm giới.

6. Sự thật về Yến sào 6: Chất lượng Yến sào tự nhiên chưa chắc tốt hơn Yến sào nuôi

Sự thật thú vị về Yến sào
Sự thật thú vị về Yến sào

Nhiều người cho rằng yến tự nhiên tốt hơn yến nuôi, nhưng không có một tài liệu khoa học nào chứng minh điều này đúng cả. Theo quan điểm của Cẩm Bình, việc yến đảo đắt hơn là do quá trình khai thác yến nguy hiểm hơn các loại yến nuôi.

Còn về mặt sử dụng và giá trị dinh dưỡng, chất lượng yến từ hai nguồn gốc này không có gì khác biệt. Thậm chí, yến nuôi còn đảm bảo vệ sinh và an toàn hơn so với yến đảo vì môi trường sinh sống của yến nuôi được con người chăm sóc rất chu đáo, ngăn chặn được nguy cơ bị bệnh dịch hay các loài côn trùng xâm hại.

Kết luận

Trên đây là những sự thật về yến sào mà Yến Sào Cẩm Bình muốn chia sẻ đến các bạn. Mong rằng những kiến thức chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn phần nào “vỡ lẽ” được khúc mắc còn trong lòng bấy lâu. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về tổ yến, bạn hãy truy cập vào thư mục sau để có thêm nhiều kiến thức bổ ích: CẨM NANG YẾN SÀO

MỌI CHI TIẾT LIÊN HỆ:
Facebook: Cẩm Bình Yến Sào
Địa chỉ: 12-14 Mộc Bài 6, Đà Nẵng
Hotline: 0974552167
Website: https://cambinhyensao.com
Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here