Hướng dẫn bà bầu chưng tổ yến đúng cách

1136

Phụ nữ mang thai luôn là một trong những đối tượng cần đặc biệt quan tâm. Sở dĩ như vậy là bởi quá trình hình thành trong bụng mẹ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như trí tuệ của đứa trẻ sau này. Nhiều gia đình hiện đại ngày nay đã biết cách sử dụng tổ yến để bồi bổ cho bà bầu. Nếu biết chưng tổ yến đúng cách, loại thực phẩm giàu dinh dưỡng này có thể hỗ trợ giúp trẻ phát triển toàn diện ngay từ trong bụng mẹ. Có khá nhiều cách để chế biến tổ yến, dưới đây Cẩm Bình Yến Sào – Yến Sào Đà Nẵng sẽ giới thiệu tới bạn cách chưng tổ yến cho bà bầu đơn giản, dễ làm và vẫn giữ nguyên nguồn dinh dưỡng của tổ yến.

Bước 1: Chọn tổ yến
Bạn nên tìm mua tổ yến ở những cơ sở uy tín như yến sào Đà Nẵng. Tại những cơ sở này, tổ yến thường có xuất xứ rõ ràng và được kiểm định nghiêm ngặt trước khi đến tay người sử dụng. Việc chọn mua tổ yến ở một địa chỉ tốt cũng sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm.

Bước 2: Ngâm tổ yến trong đường phèn
Tùy vào số lượng tổ yến sử dụng mà bạn cho đường phèn sao cho hợp lý. Khi đường phèn tan hoàn toàn cũng là lúc bạn có thể kết thúc bước này.

Bước 3: Ngâm tổ yến trong nước sạch
Có 2 loại tổ yến thường được người dùng chọn mua đó là tổ yến thô và tổ yến tinh. Với bước này thì mỗi một loại sẽ có một cách chế biến riêng,

– Đối với yến thô: Đây là loại yến chưa được làm sạch hoàn toàn nên đòi hỏi người chế biến cần phải bỏ ra nhiều công sức hơn so với yến tinh. Đầu tiên, bạn cho yến vào ngâm khoảng 30 phút – 1 tiếng. Tiếp đó, bạn lấy yến ra nhặt sạch lông cùng các chất bẩn bám trong tổ yến. Bạn nên lọc khoảng 2, 3 lần để tổ yến được đảm bảo vệ sinh.

– Đối với yên tinh: Nếu bạn chọn mua yến tinh tại các cơ sở đảm bảo vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm như yến sào Đà Nẵng thì bạn chỉ cần ngâm tổ yến trong nước sạch khoảng từ 15 – 20 phút là có thể hoàn tất bước này.

Bước 4: Chưng yến
Trong cách chưng tổ yến cho bà bầu thì đây là một bước khá quan trọng. Tuy nhiên, mẹ bầu không cần phải quá lo lắng bởi chỉ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn dưới đây thì tổ yến sẽ được “ra lò” thành công mỹ mãn.

– Cho yến vào bát: Chọn một chiếc tô có diện tích vừa phải và đặt tổ yến vào chưng. Sau đó, bạn đổ nước sạch vào sao cho lượng nước chỉ chiếm 80% tô. Việc này sẽ giúp trong quá trình chưng tổ yến, nước sẽ không bị tràn ra ngoài.

– Chưng cách thủy: Sau khi hoàn tất quá trình chuẩn bị cho tô yến, bạn lấy một chiếc nồi (có thể dùng nồi cơm điện) để bắt đầu chưng yến cách thủy. Đầu tiên, bạn đặt chiếc tô đựng tổ yến đã được chuẩn bị sẵn vào trong nồi. Tiếp đó, bạn đổ một lượng nước vừa phải vào bên trong nồi. Cũng giống như cách cho nước vào trong tô đựng tổ yến, bạn không nên đổ nước vượt quá 80% chiều cao của nồi để tránh tràn trong quá trình chưng.

Tùy vào loại tổ yến cũng như khẩu vị của bà bầu để quyết định thời gian chưng yến. Thời gian dao động cho một mẻ yến chưng là khoảng từ 30 – 50 phút. Nếu mẹ bầu muốn ăn tổ yến dai thì có thể chưng yến trong thời gian ngắn còn nếu muốn thưởng thức yến kỹ hơn thì nên chưng lâu hơn một chút.

Yến sào Đà Nẵng sẽ cho mùi vị thơm ngon nhất nếu bà bầu ăn ngay từ khi còn nóng. Mẹ bầu cũng có thể cho thêm táo đỏ hoặc hạt sen để kích thích khẩu vị cũng như giúp món ăn thêm hấp dẫn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here