Đi tìm nguồn gốc của món yến sào

1674

Yến sào là một món ăn được lấy từ chiếc tổ của loài chim yến. Nếu như trước đây, món ăn này chỉ được những người có quyền thế sử dụng thì bây giờ, nó hầu như có mặt ở khắp mọi nơi. Trên địa bàn cả nước, khu vực bán yến sào cũng được nhân rộng, điển hình trong số đó phải kể đến yến sào Đà Nẵng, yến sào Khánh Hòa, yến sào Nha Trang…

Tuy phổ biến và được nhiều người biết đến nhưng nếu được hỏi về nguồn gốc xa xôi của món yến sào thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng theo chân yến sào Cẩm Bình qua bài viết dưới đây để đi tìm cội nguồn của món ăn giàu dinh dưỡng này.

Yến sào được bắt nguồn từ đâu?

Yến sào xuất hiện vào nhiều năm về trước. Theo tuyên truyền thì Trung Quốc chính là đất nước có công khai phá ra món ăn này. Ngay từ những ngày đầu xuất hiện, yến sào đã được dùng làm món ăn để dâng lên các bậc vua chúa. Các phương tiện kỹ thuật thời đó tuy còn hoang sơ nhưng nhiều lang y đã nắm rõ được tác dụng của tổ yến. Cũng chính bởi khả năng cung cấp nhiều nguồn dinh dưỡng cho con người mà yến sào đã được xếp vào một trong tám loại thực phẩm quý thời bây giờ.

Nếu như mang từ yến sào đi cắt nghĩa thì có thể hiểu nôm na là: “Yến” tức là loài chim yến; “sào” chính nghĩa khác của từ “tổ”. Chúng ta có thể gọi món ăn này là tổ yến hay yến sào đều được.

Yến sào được làm ra từ nước dãi của chim yến. Trong nước dãi của loài chim nhỏ bé này chứa nhiều chất dinh dưỡng và có khả năng đông cứng lại sau vài giờ. Tùy vào nhiều yếu tố khác nhau mà màu sắc của yến sào thay đổi. Hiện tại, yến huyết đang là loại yến được đánh giá cao nhất về giá trị dinh dưỡng.

Sự phát triển của món yến sào

Trải qua nhiều giai đoạn, yến sào ngày nay đã không còn là loại thực phẩm hiếm và chỉ dành cho các bậc vua chúa. Trong thực đơn của nhiều người đã có tên món yến sào như một loại thực phẩm không thể thiếu. Người mua cũng có thể dễ dàng đặt hàng tổ yến ở nhiều vùng trên cả nước như yến sào Đà Nẵng, yến sào Hà Nội, yến sào Khánh Hòa… Có thể nói, món yến sào đang ngày càng được đông đảo mọi người biết đến và sử dụng thường xuyên.

Bên cạnh đó, hàng loạt các cơ sở nuôi yến được mở ra nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ số lượng mặt hàng cho người tiêu dùng. Với quy trình và kỹ thuật hiện đại, nhiều cơ sở đã cho ra đời món yến sào thơm ngon, hấp dẫn và giàu dinh dưỡng không kém gì yến sào được lấy từ thiên nhiên. Bên cạnh việc dùng yến sào để bồi bổ cho sức khỏe, nhiều người còn sử dụng thực phẩm này như một món quà quý để dành tặng cho bạn bè, người thân hay cấp trên của mình.

Hiện tại, giá yến sào vẫn ở mức cao so với những loại thực phẩm khác. Tuy nhiên, điều đó không hề ngăn cản sự phát triển và nhân rộng của yến sào đến từng vùng miền của tổ quốc. Xã hội càng công nghiệp hóa, hiện đại hóa bao nhiêu thì tác dụng của tổ yến càng được trân trọng bấy nhiêu. Trong tương lai không xa, yến sào Cẩm Bình – yến sào Đà Nẵng tin rằng loại thực phẩm này có thể sẽ được toàn bộ các bệnh viện khuyến cáo nên sử dụng đều đặn để có sức khỏe tốt và phòng chống nhiều loại bệnh tật cho con người.

 

MỌI CHI TIẾT LIÊN HỆ:
#YẾN_SÀO_CẨM_BÌNH
? 12-14 Mộc Bài 6, Đà Nẵng
☎️ Hotline:0974552167
? Website: http://cambinhyensao.com
Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!.

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here