Cần Giờ- Vùng đất hấp dẫn của nghề nuôi yến

2806

Có lẽ trước đây, nhắc đến yến sào, người ta sẽ nghĩ ngay đến những sản phẩm được tạo thành từ những con chim yến sống ngoài đảo xa, trong các hang động hay các hẻm núi, nơi con người khó có thể tiếp cận được thì ngày nay, yến sào đã không còn trở nên xa lạ với con người. Nghề nuôi yến trong nhà đã đưa yến sào đến gần với người dân Việt Nam hơn. Một trong những vùng đất hấp dẫn của nghề nuôi yến được biết đến là Cần Giờ, nơi có đủ các yếu tố để cho ra đời những sản phẩm yến sào chất lượng.

Nghề nuôi chim yến được xem là nghề “sản xuất vàng trắng”, có lẽ vì thế mà nó lắm gian nan và vất vả. Ngoài việc phải đầu tư nguồn vốn lớn thì địa điểm và điều kiện khí hậu của nhà nuôi yến phải thuận lợi để chim yến có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Vậy Cần Giờ có phải là nơi như thế?

  1. Điều kiện tự nhiên và địa lí thuận lợi
  •  Cần Giờ nằm ở phía Đông Nam của Thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố khoảng 50km, đó là điều kiện thuận lợi đầu tiên về vị trí địa lý.
  • Sở hữu diện tích rừng ngập mặn lớn, trên 30.000ha, đồng thời với sự hỗ trợ của các nhà đầu tư nước ngoài, các cây cọ bên rừng ngập mặn được trồng với quy mô lớn, vừa là nơi trú ngụ cho chim yến, vừa đề xuất cọ đi nước ngoài. Đó là điều kiện thuận lợi thứ 2.

  • Cần Giờ là vùng đất nằm ven sông Lòng Tàu, mang đến cho Cần Giờ hệ sinh thái đa dạng và phong phú, là nguồn thức ăn cực kì dồi dào cho loại chim quý này. Đây chính là yếu tố thuận lợi thứ 3 về môi trường thiên nhiên giúp chim yến sinh sống và phát triển tốt.
  • Với một vùng diện tích tự nhiên rộng lớn trên 70.000ha nhưng mật độ dân số lại nhỏ, tạo ra khoảng không gian bao la cho chim yến sinh sống, tìm mồi, kêu gọi bầy đàn. Điều này vô cùng thuận lợi cho việc xây dựng nhà nuôi yến và dẫn dụ chim yến vào nhà. Bởi khi xây dựng nhà nuôi yến, nhà đầu tư phải lắp các thiết bị dẫn dụ chim yến về nhà, nếu với không gian chật hẹp, dân cư đông đúc, việc dẫn dụ chim yến vào nhà trở nên vôcùng khó khăn. Mặt khác còn gây ra tiếng ồn và cảnh quan môi trường đối với những gia đình xung quanh.

2. Những mô hình xây dựng thành công

Từ năm 2003, ngành nuôi chim yến Việt Nam được khởi đầu từ một nhà yến ở ấp An Hòa, Tam Thôn Hiệp, Cần Giờ. Nhận thấy được hiệu quả kinh tế do ngành nuôi yến mang lại, Cần Giờ đã mở rộng quy mô nuôi yến trên diện rộng. Từ năm 2006 đến năm 2008 UBND TPHCM đã chấp thuận mô hình nuôi thí điểm chim yến trong nhà. Kết quả cho thấy, mặc dù diện tích xây dựng nhà nuôi Yến nhỏ nhất vẫn có chim yến về làm tổ, thu hoạch ổn định. Theo kết quả thu được, trong 10 nhà nuôi yến thì cả 10 nhà đều có chim yến bay về, trong đó có 8 nhà có yến làm tổ, 2 nhà đang trong gian đoạn dẫn dụ chim yến. Trong số 8 căn này có 6 căn được đưa vào gây nuôi 2-3 năm, trong đó 4 căn đạt yêu cầu của nhà đầu tư (tỷ lệ 66%), có 2 hộ thu hoạch ổn định và hiệu quả kinh tế, lãi từ 600 triệu đồng – 1,8 tỷ đồng/năm. Như vậy, tỉ lệ thành công của nghề nuôi chim yến tại Cần Giờ khá cao. Điều này cho thấy Cần Giờ là nơi có đủ các yếu tố để phát triển nghề nuôi yến.

3. Vùng đất có nguồn yến sào chất lượng

Với thế mạnh của đất trời, thiên nhiên ban tặng, các loài chim yến tại các nhà nuôi yến Cần Giờ đã cho ra những sản phẩm yến sào chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người, phù hợp với mọi lứa tuổi như người già, trẻ em, người bị bệnh, phụ nữ mang thai, người bị suy nhược…đây là yếu tố mà khách hàng mong muốn khi có nhu cầu sử dụng yến sào. Ngày nay, Yến sào Cần Giờ là thương hiệu uy tín được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm luôn cạnh tranh.

4. Mua yến sào Cần Giờ ở đâu?

Yến sào Cẩm Bình tự hào là một trong những nhà cung cấp yến sào Cần Giờ uy tín tại Đà Nẵng, những sản phẩm của chúng tôi được lấy trực tiếp từ những nhà nuôi yến tại Cần Giờ nên bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng của sản phẩm.

Yến sào Cẩm Bình chúng tôi cam kết với khách hàng chỉ cung cấp tổ yến có chất lượng cao, không dùng bất kỳ một hóa chất hay chất bảo quản nào, đảm bảo giá trị dinh dưỡng của tổ yến vẫn được giữ nguyên.

Yến sào Cẩm Bình mặc dù chưa phải là thương hiệu yến sào lớn trên thị trường Việt Nam, nhưng chúng tôi tự hào là một thương hiệu yến sào uy tín vì mang thực phẩm sạch, nguyên chất đến tận tay khách hàng.

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần được hỗ trợ và tư vấn về Yến sào Cẩm Bình:
Thông tin liên hệ
Công ty TNHH Cẩm Bình Yến Sào
Địa chỉ: 12-14 Mộc Bài 6, Liên Chiểu, Đà Nẵng
Hotline: 0974552167
Website: http://cambinhyensao.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here